Phú Mỹ Hưng nhận gói tài chính trị khủng từ IFC

International Finance Corporation (IFC), thành viên của World Bank Group, cho biết họ đang cung cấp gói tài chính trị giá 75 triệu USD cho công ty bất động sản Phú Mỹ Hưng có trụ sở tại Việt Nam để giúp duy trì các hoạt động kinh doanh sau đại dịch Covid-19.

 

Phú Mỹ Hưng nhận gói tài chính trị khủng từ IFC

 

Khoản đầu tư này sẽ cho phép tập đoàn Phú Mỹ Hưng mở rộng các gói cứu trợ tài chính cho khách hàng, nhà cung cấp và nhà thầu của mình theo chuỗi giá trị tài sản. “Việc này sẽ giúp bảo vệ công ăn việc làm của nhiều người cũng như góp phần phục hồi nền kinh tế trong nước”, đại diện của IFC cho biết.

Gói tài chính này đánh dấu dự án đầu tiên của IFC tại Việt Nam sau quãng thời gian đại dịch Covid-19 bùng phát. Mục tiêu chính của IFC là cung cấp các gói hỗ trợ trong các ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe, cơ sở hạ tầng, sản xuất, nông nghiệp và dịch vụ để đối phó với đại dịch Covid-19.

IFC đã dành khoảng 8 tỷ USD cho nhiều quốc gia trên thế giới trong cuộc chiến chống lại đại dịch. Ngoài ra, họ cũng đã góp phần duy trì tỷ lệ thất nghiệp ở mức thấp nhất có thể.

Cuộc khủng hoảng do virus corona gây ra đã làm ảnh hưởng đến các hoạt động kinh doanh của tập đoàn bất động sản Phú Mỹ Hưng. Nó khiến cả nhiều giao dịch của tập đoàn với các nhà đầu tư, khách hàng cũng như đối tác bị trì hoãn trong nhiều tháng.

Thành phố Hồ Chí Minh là thị trường chính mà tập đoàn Phú Mỹ Hưng nhắm tới. Bên cạnh đó, họ cũng hoạt động trong lĩnh vực cho thuê văn phòng với khách hàng chủ yếu là các doanh nghiệp vừa vả nhỏ.

Tận dụng kinh nghiệm trong quá khứ, IFC đặt mục tiêu khai thác khu vực tư nhân để hạn chế thiệt hại kinh tế. “Hỗ trợ các doanh nghiệp địa phương trong thời kỳ khủng hoảng là rất quan trọng vì họ là động lực chính của việc phục hồi các nền kinh tế mới nổi”, Vivek Pathak, giám đốc khu vực của IFC tại Đông Á và Thái Bình Dương cho biết.

“Sự hỗ trợ của IFC sẽ giúp đảm bảo khả năng phục hồi. Ngoài ra, điều này cũng cho thấy niềm tin của chúng tôi đối với các doanh nghiệp địa phương cũng như cam kết khôi phục nền kinh tế Việt Nam đối với con đường phát triển bền vững sau đại dịch”, ông nói thêm.

Gói tài chính được IFC hỗ trợ cho tập đoàn Phú Mỹ Hưng đã diễn ra gần một năm sau khi IFC đăng ký phát hành trái phiếu trị giá 1,7 nghìn tỷ đồng (75 triệu USD) thông qua công ty của Việt Nam. Số tiền thu được cho là chủ yếu sử dụng để phát triển một thị trấn ở vùng nông thôn phía bắc tỉnh Hòa Bình.

IFC cho biết các dự án nhà ở Phú Mỹ Hung ở một số tỉnh thành tại Việt Nam nhằm cải thiện đời sống cư dân địa phương, giúp họ tiếp cận với phân khúc nhà ở chất lượng cao cũng như các dịch vụ giáo dục và chăm sóc sức khỏe.

Đầu tháng này, bộ phận cho vay tư nhân của Ngân hàng Thế giới cũng đã đề xuất gói tài chính trị giá 40 triệu USD cho công ty cho vay thương mại Việt Nam OCB để hỗ trợ chương trình cho vay thương mại của ngân hàng đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Việt Nam bị ảnh hưởng bởi Covid-19.

Chủ đề: Bất động sản Tp.HCM

Bài viết khác

Tổng Quan KDC Cotec Phú Xuân Nhà Bè

Tổng Quan KDC Cotec Phú Xuân Nhà Bè

28/01/2023 -

KDC Cotec Phú Xuân nằm ngay mặt tiền đường 15B Nguyễn Lương Bằng nối dài lộ giới 40m và nằm bên cạnh trục đường Huỳnh Tấn Phát sắp được nâng cấp, mở rộng vì thế cư dân sinh sống tại đây...

Ngày 15/3: Ghi nhận 175.468 ca COVID-19 trong nước, 111.164 người khỏi bệnh

Ngày 15/3: Ghi nhận 175.468 ca COVID-19 trong nước, 111.164 người khỏi bệnh

28/01/2023 -

Bộ Y tế cho biết, trong 24 giờ qua đã ghi nhận 175.468 ca COVID-19 trong nước (tăng 14.221 ca so với ngày trước đó).

Giá xăng tại nhiều tỉnh thành tăng lên gần 31.000 đồng/lít chứ không phải 29.824 đồng/lít

Giá xăng tại nhiều tỉnh thành tăng lên gần 31.000 đồng/lít chứ không phải 29.824...

28/01/2023 -

Trong đợt điều chỉnh ngày 11/3, giá xăng trong nước chính thức đạt ngưỡng 29.824 đồng/lít. Tuy nhiên, tại một số tỉnh thành, giá xăng lại tăng lên 31.000 đồng/lít, cao hơn khoảng 2% so với mức giá...

Lạm phát tăng mạnh, nhà đầu tư lại đổ về đất nền tìm kênh trú ẩn an toàn

Lạm phát tăng mạnh, nhà đầu tư lại đổ về đất nền tìm kênh trú ẩn an toà...

28/01/2023 -

Áp lực lạm phát đang khiến thị trường BĐS sôi động và tăng giá mạnh. Đây là hiện tượng thường thấy do xu hướng bảo lưu tài sản và tìm kênh tích lũy an toàn giữa thời biến động.Lạm phát...

Giá vàng hôm nay 15/3: Hụt hơi, lao dốc như đứt phanh

Giá vàng hôm nay 15/3: Hụt hơi, lao dốc như đứt phanh

28/01/2023 -

Giá vàng tiếp tục giảm sâu và nhanh khi đón nhận nhiều thông tin bất lợi trên thị trường.Thời điểm 8h25 sáng nay 15/3 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.942 USD/ounce, giảm mạnh tới...

Tại Sao Nên Mua KDC Công Ích Quận 4 Phường Phú Mỹ Quận 7?

Tại Sao Nên Mua KDC Công Ích Quận 4 Phường Phú Mỹ Quận 7?

28/01/2023 -

Khu tái định cư Phú Mỹ Quận 7 là nơi lý tưởng phù hợp cho việc an cư lạc nghiệp lâu dài. Dự án là sự kết hợp giữa vẻ đẹp hiện đại cùng thiên nhiên hài hòa với mặt Sông Ông Đội, toàn khuôn...

Huyện Cần Giờ sẽ lên thành phố chứ không chỉ là quận

Huyện Cần Giờ sẽ lên thành phố chứ không chỉ là quận

28/01/2023 -

Cần Giờ sẽ là nơi phát triển đô thị lớn, tập trung, hiện đại, đồng thời đảm bảo khu dự trữ sinh quyển không bị ảnh hưởng.

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất xã Phú Xuân, huyện Nhà Bè, TP HCM

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất xã Phú Xuân, huyện Nhà Bè, TP HCM

28/01/2023 -

Quy hoạch sử dụng đất xã Phú Xuân được thể hiện trong bản đồ quy hoạch chung huyện Nhà Bè, bản đồ quy hoạch sử dụng đất và bản đồ định hướng phát triển không gian đến năm 2025 của TP ...

Đường sẽ mở ở xã Phú Xuân, huyện Nhà Bè, TP HCM

Đường sẽ mở ở xã Phú Xuân, huyện Nhà Bè, TP HCM

28/01/2023 -

Xã Phú Xuân là một xã thuộc huyện Nhà Bè (TP HCM), có diện tích 10,02 km².Vị trí cụ thể của xã Phú Xuân như sau: Phía đông giáp tỉnh Đồng Nai với ranh giới là sông Nhà Bè; phía tây giáp các xã Nhơn...

Nhà Bè sắp lên quận trước 2025, đất nền liền kề sôi động

Nhà Bè sắp lên quận trước 2025, đất nền liền kề sôi động

28/01/2023 -

Nhà Bè đang quyết tâm lên quận trước năm 2025 với điều kiện đáp ứng đa phần tiêu chí nâng cấp. Tốc độ đô thị hóa hiện rõ trên các trục đường Nguyễn Hữu Thọ, Lê Văn Lương,… và đang lan...