Phú Mỹ Hưng nhận gói tài chính trị khủng từ IFC

International Finance Corporation (IFC), thành viên của World Bank Group, cho biết họ đang cung cấp gói tài chính trị giá 75 triệu USD cho công ty bất động sản Phú Mỹ Hưng có trụ sở tại Việt Nam để giúp duy trì các hoạt động kinh doanh sau đại dịch Covid-19.

 

Phú Mỹ Hưng nhận gói tài chính trị khủng từ IFC

 

Khoản đầu tư này sẽ cho phép tập đoàn Phú Mỹ Hưng mở rộng các gói cứu trợ tài chính cho khách hàng, nhà cung cấp và nhà thầu của mình theo chuỗi giá trị tài sản. “Việc này sẽ giúp bảo vệ công ăn việc làm của nhiều người cũng như góp phần phục hồi nền kinh tế trong nước”, đại diện của IFC cho biết.

Gói tài chính này đánh dấu dự án đầu tiên của IFC tại Việt Nam sau quãng thời gian đại dịch Covid-19 bùng phát. Mục tiêu chính của IFC là cung cấp các gói hỗ trợ trong các ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe, cơ sở hạ tầng, sản xuất, nông nghiệp và dịch vụ để đối phó với đại dịch Covid-19.

IFC đã dành khoảng 8 tỷ USD cho nhiều quốc gia trên thế giới trong cuộc chiến chống lại đại dịch. Ngoài ra, họ cũng đã góp phần duy trì tỷ lệ thất nghiệp ở mức thấp nhất có thể.

Cuộc khủng hoảng do virus corona gây ra đã làm ảnh hưởng đến các hoạt động kinh doanh của tập đoàn bất động sản Phú Mỹ Hưng. Nó khiến cả nhiều giao dịch của tập đoàn với các nhà đầu tư, khách hàng cũng như đối tác bị trì hoãn trong nhiều tháng.

Thành phố Hồ Chí Minh là thị trường chính mà tập đoàn Phú Mỹ Hưng nhắm tới. Bên cạnh đó, họ cũng hoạt động trong lĩnh vực cho thuê văn phòng với khách hàng chủ yếu là các doanh nghiệp vừa vả nhỏ.

Tận dụng kinh nghiệm trong quá khứ, IFC đặt mục tiêu khai thác khu vực tư nhân để hạn chế thiệt hại kinh tế. “Hỗ trợ các doanh nghiệp địa phương trong thời kỳ khủng hoảng là rất quan trọng vì họ là động lực chính của việc phục hồi các nền kinh tế mới nổi”, Vivek Pathak, giám đốc khu vực của IFC tại Đông Á và Thái Bình Dương cho biết.

“Sự hỗ trợ của IFC sẽ giúp đảm bảo khả năng phục hồi. Ngoài ra, điều này cũng cho thấy niềm tin của chúng tôi đối với các doanh nghiệp địa phương cũng như cam kết khôi phục nền kinh tế Việt Nam đối với con đường phát triển bền vững sau đại dịch”, ông nói thêm.

Gói tài chính được IFC hỗ trợ cho tập đoàn Phú Mỹ Hưng đã diễn ra gần một năm sau khi IFC đăng ký phát hành trái phiếu trị giá 1,7 nghìn tỷ đồng (75 triệu USD) thông qua công ty của Việt Nam. Số tiền thu được cho là chủ yếu sử dụng để phát triển một thị trấn ở vùng nông thôn phía bắc tỉnh Hòa Bình.

IFC cho biết các dự án nhà ở Phú Mỹ Hung ở một số tỉnh thành tại Việt Nam nhằm cải thiện đời sống cư dân địa phương, giúp họ tiếp cận với phân khúc nhà ở chất lượng cao cũng như các dịch vụ giáo dục và chăm sóc sức khỏe.

Đầu tháng này, bộ phận cho vay tư nhân của Ngân hàng Thế giới cũng đã đề xuất gói tài chính trị giá 40 triệu USD cho công ty cho vay thương mại Việt Nam OCB để hỗ trợ chương trình cho vay thương mại của ngân hàng đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Việt Nam bị ảnh hưởng bởi Covid-19.

Chủ đề: Bất động sản Tp.HCM

Bài viết khác

Người mua nhà không còn nuôi kỳ vọng bất động sản giảm giá

Người mua nhà không còn nuôi kỳ vọng bất động sản giảm giá

21/10/2021 -

Thay vì kỳ vọng giá nhà đất có thể giảm vì dịch Covid-19 hay câu chuyện bội cung, nhiều người mua nhà quyết định tranh thủ tìm kiếm cơ hội sở hữu nhà trước thực tế giá BĐS liên tục tăng trong...

Huyện lên đời, giá đất lên theo

Huyện lên đời, giá đất lên theo

21/10/2021 -

Thông tin lên quận của nhiều huyện vùng ven TP.HCM đang khiến giới chuyên gia lo ngại giá nhà đất tại đây sẽ nhảy múa không ngừng trong các tháng tới đây của quý 2/2021.

15h chiều nay, giá xăng dầu tiếp tục tăng lên mức cao nhất trong vòng 15 tháng

15h chiều nay, giá xăng dầu tiếp tục tăng lên mức cao nhất trong vòng 15 tháng

21/10/2021 -

Theo đó, xăng E5 RON 92 được điều chỉnh tăng 438 đồng/lít; xăng RON 95-III tăng 370 đồng/lít; giá dầu diesel tăng 446 đồng/lít; dầu hỏa tăng 566 đồng/lít; dầu mazut tăng 256 đồng/kg.

Cơn sốt đất sôi sục quay đầu hạ nhiệt

Cơn sốt đất sôi sục quay đầu hạ nhiệt

21/10/2021 -

Sau thời gian giá đất hiện nay cơn sốt đã hạ nhiệt. Cơ quan chức năng cho rằng sốt đất là bài học về quản lý bất động sản, làm chưa thấu đáo nên một số môi giới lợi dụng làm nóng thị t...

TP HCM sẽ không còn ám ảnh thủ tục nhà đất

TP HCM sẽ không còn ám ảnh thủ tục nhà đất

21/10/2021 -

Thủ tục làm giấy tờ liên quan đến nhà đất ở TP HCM từ 10 bước nay chỉ còn 2 và người dân sẽ không còn lui tới cơ quan chức năng nhiều lần như trước.

Giá nhà sơ cấp tăng gần 15% một năm

Giá nhà sơ cấp tăng gần 15% một năm

21/10/2021 -

TP HCM-Hiện giá bình quân căn hộ trên thị trường sơ cấp cao hơn cùng kỳ năm trước 14,6% nhưng giá bán thứ cấp lại giảm hoặc đi ngang.

Bộ Xây dựng: Nhà giá rẻ ở đô thị lớn rất ít

Bộ Xây dựng: Nhà giá rẻ ở đô thị lớn rất ít

21/10/2021 -

7Kinh doanhBất động sảnChủ nhật, 9/5/2021, 20:43 (GMT+7)Bộ Xây dựng: Nhà giá rẻ ở đô thị lớn rất ítDù có nhu cầu lớn, căn hộ có mức giá dưới 25 triệu đồng một m2 hiện không còn nhiều ở...

Diễn biến dịch COVID-19 ngày 11.5: Thêm 2 ca dương tính SARS-CoV-2 liên quan Bệnh viện K

Diễn biến dịch COVID-19 ngày 11.5: Thêm 2 ca dương tính SARS-CoV-2 liên quan Bệnh viện...

21/10/2021 -

Sáng 11.5, Bộ Y tế cho biết tiếp tục ghi nhận ca mắc mới COVID-19 trong cộng đồng. Cả nước tổng cộng đã thực hiện tiêm vaccine phòng COVID-19 đợt 1 và 2 được 892.454/917.600 liều phân...

Phân biệt nhận thừa kế và nhận tặng cho tài sản

Phân biệt nhận thừa kế và nhận tặng cho tài sản

21/10/2021 -

Dù đều là để lại tài sản của mình cho người khác nhưng nhận thừa kế và nhận tặng cho có rất nhiều điểm khác nhau.

Giá vàng hôm nay 10.5: Tiếp tục tăng mạnh

Giá vàng hôm nay 10.5: Tiếp tục tăng mạnh

21/10/2021 -

Giá vàng hôm nay 10.5 tiếp tục tăng mạnh. Các chuyên gia kinh tế thế giới nhận định vàng sẽ còn tăng tiếp.